Hành trình bất ngờ và thú vị của một cô gái mang lý tưởng bảo vệ và phát huy chiếc áo dài truyền thống của gia đình từ thế kỷ 20 đến thế kỷ 21. Như Ý – Cô Ba của hiệu may Thanh Nữ, không thể ngờ vì một sự cố mà cô đã xuyên không tới tương lai.

Như Ý bỡ ngỡ và kinh ngạc khi nhìn thấy trước được lịch sử phát triển của chiếc áo dài và thời đại xã hội. Và hơn thế, cô phải đối diện trực tiếp với chính cô – Như Ý tương lai.

Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. Cả hai người đều mang tính cách khác nhau: một Như Ý non nớt, bốc đồng và một Như Ý già dặn.

Cuối cùng, cô lấy được chiếc áo dài và quay về quá khứ nhưng lệch dòng thời gian của cô hơn 3 năm sau và nhận ra gia đình cô ở dòng thời gian này khánh kiệt, thất bại với nghề may. Như Ý quay về dòng thời gian của Như Ý già và học hỏi kiến thức nghề may và cứu lấy gia đình của mình.

Số vé bán được: 1,500,000

Doanh thu: 60 tỷ đồng

Bộ phim là một trong số ít phim điện ảnh ra mắt năm 2017 gây sự chú ý của truyền thông và tạo ra được nhiều xu hướng mới trong giới trẻ ngay khi ra mắt poster đầu tiên.

Bộ phim đã có lễ ra mắt toàn cầu hoành tráng tại Liên hoan Phim Quốc tế Busan tại Hàn Quốc vào ngày 14 tháng 10 năm 2017.

NHƯ Ý: Cô con gái bướng bỉnh, không chịu nghe lời mẹ Thanh Mai học may áo dài. Chỉ khi du hành đến tương lai, Như Ý mới nhận ra sai lầm và tìm được tình yêu với tà áo truyền thống.

This image has an empty alt attribute; its file name is 1_440409-683x1024.jpg

Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai Như Ý

Khi xuyên không đến thời hiện đại, Như Ý lúc trẻ gặp Như Ý khi về già (đã đổi tên thành Anh Khánh). Trái ngược với cô nàng Như Ý thời trẻ điệu đà, tự ti, An Khánh là một kẻ thất bại đích thực. Cô lúc nào cũng trong bộ dạng bê tha, rệu rã, nát rượu.

This image has an empty alt attribute; its file name is 1_766233-691x1024.jpg

NSUT Hồng Vân thủ vai An Khánh (Như Ý về già)

THANH MAI:may áo dài Thanh Nữ có truyền thống 9 đời. Bà đặc biệt nghiêm khắc với đứa con gái bướng bỉnh, nổi loạn của mình. Vì bà muốn cô sau này sẽ nối dõi sự nghiệp nhưng cô con gái lại muốn thoát khỏi truyền thống gia đình để thiết kế và may Âu phục đang thịnh hành.

This image has an empty alt attribute; its file name is 2_204664-691x1024.jpg

Ngô Thanh Vân thủ vai Thanh Mai

THANH LOAN: Nhân vật là em gái nuôi của Như Ý. Cô dịu dàng, hiền lành, mang phong cách đối lập với vẻ hiện đại, kiêu sa của người chị. Về sau, cô được truyền bí kíp may áo dài và trở thành bà chủ nhà may Thanh Nữ.

This image has an empty alt attribute; its file name is co-ba-sai-gon-oanh-kieu-1507568769043-1510449797394-740x1024.jpg

Oanh Kiều thủ vai Thanh Loan thời trẻ

Thanh Loan từ trẻ đến khi về già vẫn luôn một lòng giữ lời hứa với mẹ nuôi Thanh Mai là ở cạnh giữ sự nghiệp truyền thống gia đình, và lo lắng cho hành trình trưởng thành của Như Ý.

This image has an empty alt attribute; its file name is C3SG-DIEM-MY.jpg

Diễm My thủ vai Thanh Loan về già

HELEN: Một nhà thiết kế thời trang quyền lực, bản lĩnh, sắc sảo, cao ngạo. Cô là người chuyên thiết kế cho những người nổi tiếng hàng đầu, dẫn đầu hàng loạt xu hướng năm 2017. Chính sự sòng phẳng, thực tế cùng tư duy kinh doanh của Helen đã khiến Như Ý trưởng thành. Tuy nhiên cũng nhờ Như Ý mà Helen cũng nhận ra một bài học: đôi khi sự thực dụng nhường chỗ cho lương tâm và tình người.

This image has an empty alt attribute; its file name is img20171122220439778.jpg

Diễm My 9X thủ vai Helen

ĐẠO DIỄN: TRẦN BỬU LỘC

NHÀ SẢN XUẤT: NGÔ THANH VÂN, THUỶ NGUYỄN

BIÊN KỊCH: A TYPE MACHINE

DIỄN VIÊN CHÍNH: NINH DƯƠNG LAN NGỌC, NSND HỒNG VÂN, DIỄM MY, NGÔ THANH VÂN, DIỄM MY 9X, S.T 365, OANH KIỀU